3+ YẾU TỐ TẠO NÊN MỘT LY CÀ PHÊ SẠCH VÀ NGON

Không phải chỉ cần nguyên liệu nguyên chất sẽ tạo nên một ly cà phê sạch và ngon. Một tách cà phê hoàn hảo cần có sự kết hợp từ nhiều yếu tố, bao gồm cả cách pha chế. Cùng caphe24h điểm qua điều gì đã tạo nên một tách cà phê sạch và ngon mà bạn đang thưởng thức hiện nay nhé.
26 tháng 10, 2023 bởi
3+ YẾU TỐ TẠO NÊN MỘT LY CÀ PHÊ SẠCH VÀ NGON
Caphe24h.vn
| Chưa có bình luận
Mục Lục
  1.  

Nguyên liệu sạch, nguyên chất

Đây là một trong những yếu tố quyết định để tạo thành những ly cà phê sạch thượng hạng tại các quán cà phê mà bạn thưởng thức. Nguyên liệu được trồng đảm bảo sạch từ tuyển chọn hạt giống, chăm sóc, thu hoạch và xử lý. Tất cả đều có quy trình rõ ràng, không sử dụng hoá chất trong bất kỳ công đoạn nào khi tới tay người dùng. Bột cà phê được rang xay theo nhiệt độ phù hợp, hoàn toàn từ những hạt cà phê có độ chín vừa phải không lẫn bất kỳ một loại tạp chất nào. 


Những ly cà phê ngon phải được tạo nên từ những hạt cà phê sạch và nguyên chất

Cách pha chế tạo nên những ly cà phê sạch thơm ngon

Mỗi một cửa hàng có cách pha chế khác nhau, tạo nên những nét đặc trưng riêng, văn hoá riêng cho từng không gian thưởng thức loại đồ uống này. Chính bởi vậy mà tạo nên nhiều thương hiệu quán cà phê nổi tiếng khác nhau như 1990 Coffee, cà phê trứng, cà phê muối, cà phê Trung Nguyên, Cộng cà phê,... Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của những tách cà phê.

Nhiệt độ nước, nguồn nước pha chế

Nhiệt độ của nước ảnh hưởng hương vị của ly cà phê sạch, nhiệt đọ được cho là thích hợp nhất để tạo ra những tách nước hoàn hảo đúng vị là khoảng từ 90-95 độ C. Nhiệt độ này tuỳ vào loại cà phê bạn pha và máy pha tại quán bạn sử dụng.


  Bạn có biết nhiệt độ nước và nguồn nước ảnh hưởng đến hương vị của ly cà phê

Về nguồn nước pha chế, đa số các tiệm cà phê đều dùng nguồn nước có sẵn, tuy nhiên đôi khi những nguồn nước không đảm bảo chất lượng gây ảnh hưởng đến hương vị của những ly cà phê mà bạn uống. Bởi vậy hãy sử dùng nguồn nước tinh khiết, không màu, không mùi, không clo và có khoáng chất trong nước.

Liều lượng pha chế

Không phải cứ pha đặc là cà phê ngon, mọi thứ cần phải vừa đủ, nếu bạn pha bằng máy thì máy sẽ tự định lượng theo cài đặt trước đó của bạn. Nếu bạn pha bằng phin thì cần chú ý đến hàm lượng, nếu không ước lượng chuẩn thì bạn nên cân đo, để tạo nên những ly cà phê sạch ngon nhất.


Hàm lượng cà phê cần vừa đủ thì mới tạo nên những tách cà phê đúng vị

Cà phê có thể thưởng thức nguyên chất hoặc cho thêm gia vị như đường, sữa, đá,... Tất cả đều phụ thuộc vào khẩu vị của từng người, tuy nhiên chúng đều không làm mất đi hương vị thơm ngon đầy quyến rũ của những tách cà phê mang lại.

Lực nén để tạo nên cà phê ngon

Bạn có biết chính lực nén mạnh cũng có thể làm ly cà phê sạch của bạn trở nên đắng và gắt hơn. Bởi vậy khi pha chế bằng phin đừng nén qúa mạnh, dùng một lực vừa và đủ sẽ tạo nên một ly cà phê hoàn hảo nhất. Nếu pha bằng máy thì bạn tất nhiên không cần quan tâm đến vấn đề này vì máy pha đã có chế độ vừa đủ.

Người pha ly cà phê sạch

Giống như một món ăn thông thường, dù nguyên liệu giống nhau nhưng sẽ có hương vị khác nhau nếu qua tay chế biến của từng người. Cà phê cũng vậy, mỗi người sẽ có cách pha chế riêng, tuy nhiên vì là con người nên sẽ có tình trạng không đều tay. Phương pháp đảm bảo chất lượng đồng đều hiện nay mà các tiệm cà phê đang sử dụng đó là dùng máy pha.

Lúc này mọi thứ được điều chỉnh ở nhiệt độ, hàm lượng phù hợp nhất sao cho tạo ra những ly cà phê ngon nhất. Chất lượng của loạt các tách cà phê ngon luôn đồng đều, khiến các cửa hàng duy trì nguồn khách của mình. Vị ngon của những ly cà phê sạch nguyên chất sẽ không bị ảnh hưởng hoặc thay đổi.

Dụng cụ pha chế đảm bảo vệ sinh

Nhà sạch thì mát, bát sạch thì ngon cơm. Đây vẫn là câu nói xa xưa của ông cha ta, tuy nhiên nó vẫn đúng cho đến hiện tại, để có được những ly cà phê sạch và thơm ngon thì dụng cụ pha chế và thưởng thức cần đảm bảo sạch sẽ, hợp vệ sinh.


Dụng cụ pha chế luôn đảm bảo sạch sẽ khiến đồ uống trở nên ngon hơn

Các dụng phụ cần được sửa sạch để ráo sau mỗi lần sử dụng. Các tách, ly cũng cần vệ sinh, để tránh vị những vết ố do cà phê tạo nên, sự sáng bóng của chúng khiến người dùng có được cảm giác trân trọng, thư thái khi nhấm nháp từng ngụm cà phê và thật thoải mái khi hương vị của thức uống này đọng lại nơi đầu lưỡi.

Không gian thưởng thức phù hợp

Ngoài thức uống, không gian pha cà phê chính tạo nên nét riêng và độc đáo cho từng tiệm cà phê hiện nay. Nhiều người không chỉ yêu thích đồ uống này mà còn yêu thích không gian thưởng thức nó. Có người thích la và quán ven đường, có người thích ngồi nhưng nơi yên tĩnh, sang trọng,... Dù ở đâu, những cửa hàng bán cà phê cũng có một không gian khá là sâu lắng, mang cảm giác thư giãn cho người dùng.


Không gian và vị trí đôi khi nâng tầm giá trị của tách cà phê bạn thưởng thức

Trên đây là những yếu tố tạo nên một ly cà phê sạch và ngon, mong rằng mang đến cho bạn những thông tin tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu mua nguyên liệu cà phê sạch, nguyên chất hãy liên hệ tới caphe24h để được tư vấn và chọn mua thức uống dành cho ngươi thứ thiệt này nhé.

Khánh Vy 

 

Chia sẻ bài này
Đăng nhập để viết bình luận